•    Các lưu ý cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không?


Các lưu ý cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không?

Xây dựng tổ ấm là mong muốn chính đáng của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có đủ số tiền ban đầu để xây nhà. Vì vậy, giải pháp vay tiền xây nhà được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trước khi vay, bạn cần lưu ý đến những điều cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không?

Cần xác định thu nhập ròng

Cần xác định được thu nhập ròng trước khi vay tiền xây nhà

Cần xác định được thu nhập ròng trước khi vay tiền xây nhà

Lưu ý đầu tiên để xác định có nên vay tiền xây nhà không là bạn cần xác định được thu nhập ròng. Thu nhập trả nợ phải là thu nhập ròng sau khi đã trừ tất cả các chi phí liên quan đến nguồn tạo thu nhập và chi phí sinh hoạt. Tiền lương ở đây phải là thu nhập ròng sau khi đã trừ thuế, bảo hiểm xã hội… Nguồn thu nhập để trả nợ vay phải là thu nhập còn lại cuối cùng sau khi đã trừ tất cả các chi phí liên quan (thu nhập cá nhân, tu sửa nhà, chi phí bảo trì) và mọi chi phí sinh hoạt.

Dự toán rõ ràng chi phí xây dựng

Một điều lưu ý cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không đó là bạn cần dự toán rõ ràng chi phí xây dựng. Thông thường khi tính chi phí xây và sửa nhà, bạn nên dự phòng chi phí thực tế sẽ tăng thêm khoảng 30 – 50% vì chắc chắn nhu cầu sẽ phát sinh hoặc giá vật liệu xây dựng có thể tăng.

Dự toán trước chi phí xây dựng

Dự toán trước chi phí xây dựng

Theo đó, nếu chi phí dự tính mà chưa cộng khoản dự phòng vào thì số tiền mà khách hàng cần vay ngân hàng chắc chắn sẽ cao hơn. Hạn mức cho vay sẽ tùy thuộc vào nhu cầu trả nợ và khả năng trả nợ của khách hàng. Thông thường ngân hàng sẽ đáp ứng khoảng 70% nhu cầu vốn và không vượt quá 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Tài sản đảm bảo khi vay tiền xây nhà

Một điều lưu ý nữa mà khách hàng cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không đó là tài sản đảm bảo khi vay tiền xây nhà. Khoản vay này bắt buộc người vay phải có tài sản đảm bảo. Đây là tài sản của người vay hoặc của thân nhân bảo lãnh. Trường hợp mà khách hàng dùng chính căn nhà dự định xây để vay thì giá trị tài sản đảm bảo này phải cao hơn nhu cầu vay.

Các ngân hàng thường đánh giá giá trị tài sản thế chấp theo công thức 7×7. Chẳng hạn ngôi nhà có giá thị trường là 1 tỷ đồng thì ngân hàng chỉ định giá ở mức 700 triệu đồng và chỉ cho vay số tiền tối đa là 70% số đó tức khoảng 490 triệu đồng. Với nhu cầu vay là 700 triệu đồng thì giá thị trường ngôi nhà cần phải vào mức 1,5 tỷ đồng.

Nếu còn thắc mắc về Những vấn đề Vay Tiền Xây Nhà, sữa chữa nhà như thế nào? bạn có thể đăng ký thông tin vay thế chấp cho vaythechap.info và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vay vốn tối ưu nhất. Hoặc gọi về hotline 0938 456 539 để được tư vấn thêm.

  KIẾN THỨC NGÂN HÀNG


  •    TIN TỨC LIÊN QUAN VAY TIỀN XÂY & SỬA NHÀ


Những điều kiện vay Tiền Sửa Chữa Nhà, Xây nhà
Hai vợ chồng tôi muốn sữa lại căn nhà đã xây cách đây khoảng 15 năm, tổng cộng số tiền tích lũy nhưng vẫn còn thiếu số vốn nữa....

Làm thủ tục vay tiền xây mới nhà có khó không?.
Tôi muốn xây mới một căn nhà thay cho căn nhà cũ tôi đã mua đã ở hơn 15 năm nay. Tuy nhiên, tôi muốn xây với diện tích lớn...

Các lưu ý cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không?
Xây dựng tổ ấm là mong muốn chính đáng của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có đủ số tiền ban đầu để xây nhà...

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà, những bất cập hiện nay
Một kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà nữa là nên chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi...

Các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp 2017
Xây nhà là nhu cầu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để xây nhà ngay từ đầu...