•    Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà, những bất cập hiện nay


Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà, những bất cập hiện nay

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà để an cư lac nghiệp là nhu cầu chính đáng của nhiều người. Tuy vậy điều này không dễ dàng gì trong thời điểm tấc đất tấc vàng như thời điểm hiện nay. Vì vậy, giải pháp vay tiền ngân hàng xây nhà được nhiều người lựa chọn. Trước khi vay tiền để xây nhà, bạn hãy lưu ý những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà sau đây.

Vay tiền khi bạn đã có một khoản tiền tích lũy hiện tại tối thiểu là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất là khoản tiền tích lũy này nên đạt ở mức 50% giá trị của căn nhà.

Nên vay tiền khi bạn đã có một khoản tích lũy là tối thiểu 30% giá trị tài sản

Nên vay tiền khi bạn đã có một khoản tích lũy là tối thiểu 30% giá trị tài sản

Thuộc lòng quy tắc vàng – vốn cố định nhưng lãi vay thì ngân hàng thường bị thả nổi. Do vậy cần xem xét kỹ lãi suất thay đổi cho các năm sau tùy theo hợp đồng tín dụng.

Duy trì nguồn thu nhập ổn định để tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng, gia tăng thu nhập từ các nguồn phụ để đảm bảo khả năng trả nợ.

Tự đánh giá được khả năng thanh toán.

Nên lên kế hoạch trước khi xây nhà, căn nhà nên có diện tích vừa phải đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Lưu ý đến thời hạn của gói vay. Khi vay trên 5 năm thì đều có lãi suất như nhau nên bạn nên chọn thời gian vay dài nhất để có thể giảm số vốn gốc hàng tháng xuống mức thấp nhất.

Khách hàng lưu ý đến thời hạn của gói vay

Khách hàng lưu ý đến thời hạn của gói vay

Một kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà nữa là nên chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi.

Lưu ý đến các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi khách hàng vay tiền ngân hàng xây nhà, có đến 80% khách hàng thường sẽ thanh toán dứt nợ trong thời gian 5 năm đầy vì vậy thường hạy bị phạt trả trước. Khoản này người vay xây nhà thường ít để ý và thường bị phạt khá nặng từ 1 – 3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Nên lưu ý rằng một khi ngân hàng chào lãi suất thấp thì họ thường đi kèm với mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Nếu khách hàng chọn được dự án nào mà phía ngân hàng không phạt trả nợ trước hạn thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Khảo sát kỹ lưỡng về giá. Trước khi xây nhà, bạn cũng nên khảo sát kỹ lưỡng về giá cả, tính toán xem việc xây nhà sẽ hết bao nhiêu tiền. Điều này bạn có thể hoàn toàn làm được nhờ sự tư vấn của những chủ thầu xây dựng hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người đã xây nhà để có thêm những thông tin cần thiết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà mà khách hàng cần lưu ý trước khi có ý định vay tiền xây nhà.

Nếu còn thắc mắc về Những vấn đề Vay Tiền Xây Nhà, sữa chữa nhà như thế nào? bạn có thể đăng ký thông tin vay thế chấp cho vaythechap.info và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vay vốn tối ưu nhất. Hoặc gọi về hotline 0938 456 539 để được tư vấn thêm.

  KIẾN THỨC NGÂN HÀNG


  •    TIN TỨC LIÊN QUAN VAY TIỀN XÂY & SỬA NHÀ


Những điều kiện vay Tiền Sửa Chữa Nhà, Xây nhà
Hai vợ chồng tôi muốn sữa lại căn nhà đã xây cách đây khoảng 15 năm, tổng cộng số tiền tích lũy nhưng vẫn còn thiếu số vốn nữa....

Làm thủ tục vay tiền xây mới nhà có khó không?.
Tôi muốn xây mới một căn nhà thay cho căn nhà cũ tôi đã mua đã ở hơn 15 năm nay. Tuy nhiên, tôi muốn xây với diện tích lớn...

Các lưu ý cần cân nhắc có nên vay tiền xây nhà hay không?
Xây dựng tổ ấm là mong muốn chính đáng của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có đủ số tiền ban đầu để xây nhà...

Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà, những bất cập hiện nay
Một kinh nghiệm vay tiền ngân hàng xây nhà nữa là nên chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi...

Các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp 2017
Xây nhà là nhu cầu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để xây nhà ngay từ đầu...