•    Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà thế chấp tài sản mua?


http://chrisbello.com/tag/ricky-watson/ Câu hỏi khách hàng:

http://wearebecome.com/author/PaddyThorne/ Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà thế chấp tài sản mua?  Vay mua nhà thì cần những thủ tục gì? Tôi thế chấp căn nhà tôi mua để vay được không? Giải ngân phong tỏa là gì? Tôi muốn khi ký hợp đồng mua bán nhà thì ngân hàng chuyển tiền cho bên bán luôn có được không?

Chuyên gia trả lời:

Để giải đáp những thắc mắc khi vay vốn ngân hàng mua nhà chúng tôi xin giải đáp như sau:

Khi bạn có nhu cầu vay tiền ngân hàng để mua một căn nhà, căn hộ hay mảnh đất thì điều đầu tiên bạn đã phải lựa chon được căn nhà, căn hộ hay mảnh đất bạn muốn mua.

vay-mua-nha1

Vay tiền ngân hàng mua nhà bạn phải thế chấp chủ quyền nhà cho ngân hàng.

Ngoài ra bạn còn phải thỏa mãn được các điều kiện khác của Ngân Hàng như khả năng trả nợ cho khoản vay này, lịch sử quan hệ tín dụng tốt (tức là chưa phát sinh nợ quá hạn trong 05 năm gần nhất với bất kỳ tổ chức tín dụng nào bao gồm cả vay tín chấp, thẻ tín dụng hay mua hàng mua xe trả góp).

Tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) phải đủ giá trị đảm bảo cho khoản vay. Ở đây chúng tôi đặc biệt nói đến vấn đề mà hầu hết mọi người đi vay tiền ngân hàng mua nhà đều gặp phải, đó chính là tài sản thế chấp cho khoản vay này.

Hiện nay hầu hết các Ngân Hàng đều có sản phẩm linh động cho khách hàng là sử dụng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất bạn mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay đó hoặc sử dụng một căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất khác mà bạn đã sở hữu để đảm bảo cho khoản vay.

Tramadol Order Cheap Vì vậy chúng tôi xin chia ra 02 trường hợp vay tiền  ngân hàng mua nhà như sau:

I. Trường hợp 1:  

Order Tramadol Online Usa bạn mua căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất và thế chấp bằng chính căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất mà mình mua thì phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục như sau:

  • Bạn phải đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng như khả năng trả nợ và lịch sử trả nợ.
  • Căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất muốn mua bắt buộc đã đươc cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).
  • Mức cho vay của Ngân Hàng trên tài sản đảm bảo là căn nhà,căn hộ hoặc mảnh đất thông thường từ 70% đến 90% giá trị định giá của ngân hàng. Các bạn lưu ý mức cho vay của Ngân Hàng là theo giá trị định giá của Ngân Hàng chứ không phải căn cứ trên mức giá bạn mua. Thông thường các Ngân Hàng đều có bộ phận định giá độc lập hoặc thông qua công ty định giá bên ngoài để xác định giá trị căn nhà bạn mua một cách khách quan nhất để làm căn cứ xác định số tiền cho bạn vay.
  • Sau khi Ngân Hàng đồng ý cho bạn thế chấp chính tài sản bạn mua để vay vốn thiều điều quan trọng nữa mà chúng ta thường thắc mắc đó chính là phương thức giải ngân. Hiện nay có 02 phương thức giải ngân mà chúng ta ít nhiều được nghe đến là: Giải ngân phong tỏa và giải ngân không phong tỏa.

vay-mua-nha2

Khách hàng đến ngân hàng làm thủ tục vay mua nhà thế chấp tài sản mua

1.1) Giải ngân phong tỏa là gì?:

” Giải ngân phong tỏa tức là khi Ngân Hoàn đồng ý cho bạn vay số tiền mà bạn đề nghị để thanh toán cho bên bán nhà, bạn sẽ thanh toán phần vốn tự có cho bên bán, sau đó bạn và bên bán tiến hành thủ tục công chứng mua bán, chuyển nhượng Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các Phòng Công Chứng.”

Khi công chứng hợp đồng mua bán xong bạn cung cấp hợp đồng đó cho Ngân Hàng mà hoàn thành các thủ tục nhân nợ thì Ngân Hàng sẽ giải ngân số tiền bạn đề nghi vay và chuyển số tiền đó sang tài khoản của bên bán, tuy nhiên tại thời điểm này mặc dù bên bán đã nhận được tiền trong tài khoản nhưng số tiền đó sẽ bị Ngân Hàng phong tỏa lại, bên bán không được phép rút ra sử dụng (có thể làm thành sổ tiết kiệm để hưởng lãi) mà phải chờ bạn là thủ tục đăng bộ sang tên tại cơ quan có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai).

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục đăng bộ sang tên xong (đã có chủ sổ hồng, sổ đỏ mang tên bạn) bạn phải công chứng thế chấp Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đó cho Ngân Hàng thì lúc này bên bán mới rút được số tiền đó.

http://integrityhomecontractors.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1614743296.4624979496002197265625 1.2) Giải ngân không phong tỏa là gì?:

Trường hợp này sau khi Ngân Hàng đồng ý cho bạn vay và bạn thanh toán phần vốn tự có cho bên bán nhà thì 02 bên tiến hành thủ tục công chứng mua bán, chuyển nhượng Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các Phòng Công Chứng.

Khi công chứng hợp đồng mua bán xong bạn cung cấp hợp đồng đó cho Ngân Hàng mà hoàn thành các thủ tục nhân nợ thì Ngân Hàng sẽ giải ngân số tiền bạn đề nghi vay và chuyển số tiền đó sang tài khoản của bên bán, bên bán có thể rút được số tiền đó và sử dụng ngay. Sau đó bạn sẽ làm thủ tục đăng bộ sang tên và công chứng thế chấp tài sản đó cho ngân hàng sau.

II. Trường hợp 2:

Tramadol Online Australia Bạn mua căn nhà, căn hộ hoặc mảnh đất và vay thế chấp bằng một tài sản khác thì bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục như sau:

vay-mua-nha3

Để thế chấp tài sản khác và mua một căn nhà mới bạn nên tìm đến các chuyên viên tư vấn.

  • Bạn phải đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng như khả năng trả nợ và lịch sử trả nợ.
  • Tài sản thế chấp (tài sản đảm bảo) là một căn nhà, căn hộ hay mảnh đất khác thì tài sản đó phải được cấp chủ quyền sổ hồng, sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) và không bị nằm trong diện quy hoạch, lộ giới, giải tỏa (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)
  • Giá trị cho vay có thể là 100% số tiền bạn cần để mua căn nhà, căn hộ hay mảnh đất đó nhưng phải trong mức 70% đến 90% giá trị định giá của ngân hàng.
  • Sau khi Ngân Hàng đồng ý cho bạn vay thì bạn tiến hành các thủ tục công chứng thế chấp và hoàn thành thủ tục nhận nơ thì Ngân Hàng sẽ giải ngân số tiền bạn muốn vay. Tùy theo từng Ngân Hàng có thể cho bạn rút tiền mặt hoặc chuyển số tiền đó sang tài khoản bên bán.

Nếu còn thắc mắc về Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà thế chấp tài sản mua hoặc thế chấp một tài sản bất kỳ bạn có thể đăng ký thông tin vay vốn cho vaythechap.info và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vay vốn tối ưu nhất. Hoặc gọi về hotline  Tramadol Sale Online Uk 0938 456 539 để được tư vấn thêm.

Kiến thức cơ bản cần biết trước khi đi vay vốn ngân hàng?
Trước khi đi vay vốn các bạn phải nắm được kiến thức cơ bản cần biết trước khi đi vay vốn ngân hàng? Vay vốn ngân hàng thủ tục như thế nào?

Chứng minh thu nhập để vay vốn thế chấp tại ngân hàng như thế nào?
Hiện tại tôi đang có dự định vay vốn thế chấp. Tuy nhiên Ngân Hàng yêu cầu tôi chứng minh thu nhập, vậy tôi chứng minh thu nhập...

CIC là gì? Nợ xấu là gì? Bị nợ xấu có vay vốn được không?
Ngân hàng Việt Nam có một hệ thống thông tin tín dụng liên thông với nhau – CIC. Hệ thống này sẽ hiển thị đánh giá lịch sử tín dụng của bất cứ...

Bảng tra lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại.
Thống kê lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, Eximbank 7,2% - 7,8% cố định 3- 6 tháng đầu. Vietcombank, Vietinbank, BIDV...