•    Ưu và nhược điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp


Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Vậy bạn có nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp? Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp.

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Ưu điểm của việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp là khách hàng sẽ có thể sở hữu được ngôi nhà của riêng mình theo mong muốn nhờ việc vay tiền ngân hàng. Với việc vay tiền ngân hàng mua nhà khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích từ những ưu điểm của việc vay:

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị của ngôi nhà định mua và lên đến 100% giá trị ngôi nhà nếu được đảm bảo bằng tài sản khác.

Khoản vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lên đến 70% giá trị ngôi nhà

Khoản vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp lên đến 70% giá trị ngôi nhà

Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 20 năm

Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện

Phương thức trả nợ: trả góp hoặc trả dần

Lãi suất vay ngân hàng cạnh tranh và giảm dần theo dư nợ thực tế

Khả năng kiểm soát tức thời hoạt động rút và trả nợ

Nhược điểm của việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp

Bên cạnh ưu điểm thì việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cũng có những nhược điểm đó là:

Nếu không tính toán kỹ, khách hàng có thể phải kéo cày trả nợ

Nếu không tính toán kỹ, khách hàng có thể phải kéo cày trả nợ

Khách vay phải “kéo cày trả nợ”

Thực tế đã cho thấy, những người đi vay chỉ được hưởng mức lãi suất ưu đãi trong vài tháng đầu hoặc nhiều lắm là trong năm đầu tiên sau đó lãi suất sẽ bị biến động theo thị trường.

Ngoài ra, sự mất ổn định của nền kinh tế càng khiến cho độ ổn định lãi suất rất mong manh. Với sự biến động của mức lãi suất theo thời gian khiến cho việc trả nợ sẽ khó khăn hơn nếu khách vay không lường trước được khả năng trả nợ của mình và khi khách hàng không có một mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Cân nhắc kỹ không thừa

Khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp sau thời gian ưu đãi ngắn ngủi thì lãi suất thực tế tối thiểu khoảng 13 – 14%/năm. Vì không chú ý đến những điều khoản tưởng như nhỏ này, nhiều người đã đặt bút ký và trở thành con nợ của chính mình trong thời gian ngót 1/3 đời người.

Trước những thay đổi, người vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cần tính toán thật kỹ càng giữa cơ hội và rủi ro và phải tính kỹ lưỡng và cần quan tâm đế các vấn đề như thu nhập phải trích ra hàng tháng, thời điểm thuận lợi để mua nhà với giá hợp lý, dự án có nghiêm túc không. Nếu chọn sai, khách hàng có thể bị chết trên chính đống tài sản của mình.

Thân ái!

Nếu còn thắc mắc về Thủ tục vay tiền mua nhà– căn hộ như thế nào? bạn có thể đăng ký thông tin vay vốn ngân hàng cho vaythechap.info và chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn vay vốn tối ưu nhất. Hoặc gọi về hotline 0938 456 539 để được tư vấn thêm.

  KIẾN THỨC NGÂN HÀNG


  •    TIN TỨC LIÊN QUAN VAY TIỀN MUA NHÀ ĐẤT


Vay tiền mua nhà - Căn hộ cần phải chuẩn bị những gì?
Có không ít khách hàng thắc mắc rằng khi vay tiền mua nhà – căn hộ cần phải chuẩn bị những gì? Nếu bạn cũng nằm trong ..

Vay tiền mua nhà trả góp Techcombank thủ tục như thế nào?
Khi khách hàng vay tiền mua nhà trả góp Techcombank, họ sẽ nhận được những ưu đãi sau đây từ ngân hàng...

Hướng dẫn vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất về tài chính
Để trả lời câu hỏi vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào tốt nhất thì ngân hàng Quốc tế Malayxia Hong Leong Bank cũng là một lựa chọn...

Các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp 2017
Xây nhà là nhu cầu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để xây nhà ngay từ đầu...

Vay tiền mua đất và các chương trình ưu đãi của các ngân hàng
Hiện nay, với nhu cầu vay tiền mua đất của khách hàng ngày càng cao, nhiều ngân hàng tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi...

Có nên vay tiền mua nhà không khi thu nhập của tôi 20 triệu/tháng?
Câu hỏi “Có nên vay tiền mua nhà không khi thu nhập của tôi 20 triệu/tháng?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu vay tiền mua nhà...

Vay tiền mua nhà trả góp Vietcombank cần những điều kiện gì?
Vietcombank có chương trình cho vay tiền mua nhà trả góp. Vậy vay tiền mua nhà trả góp Vietcombank cần những điều kiện gì?...

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh vấn đề nợ “đè đầu cưỡi cổ”
những cách để bạn có được ngôi nhà như mong muốn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm vay tiền mua nhà để tránh vấn đề nợ “đè đầu cưỡi cổ”...

Ưu và nhược điểm khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp
Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà của riêng mình...